Mô tả

Dây cáp inox 10mm hay phi 10 là loại dây cáp inox được sử dụng rất rộng rãi hiện nay trong việc thi công các công trình. Với khả năng chịu lực tốt, chịu ăn mòn tốt, tính thẩm mỹ cao, dây cáp inox được sử dụng vào rất nhiều công việc khác nhau. Những công tình yêu cầu tính chịu lực tốt, yêu cầu tính thẩm mỹ cao, yêu cầu khả năng chống ăn mòn tốt sẽ sử dụng đến dây cáp inox. Cơ khí Việt Hàn là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối dây cáp inox đến quý khách hàng tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Trong khuôn khổ bài viết này, cơ khí Việt Hàn giới thiệu chi tiết sản phẩm dây cáp inox 10mm đến quý khách hàng.

 

Công dụng

  • Dây cáp inox 10mm (phi 10) được sử dụng nhiều trong các nhà công nghiệp sản xuất, cụ thể thường được dùng vào các dây chuyền máy móc là chủ yếu, hoặc dây cáp của máy, dây cáp nâng dỡ máy móc, chịu ăn mòn hóa học tốt.
  • Dây cáp inox 10mm cũng được sử dụng để nâng hạ hàng hóa nặng, thông qua pa-lăng, thông qua tời. Ngoài công dụng đó thì dây cáp inox 10mm còn được sử dụng để treo vật nặng, kiểu dây.
  • Dây cáp inox 10mm được ứng dụng vào các công trình xây dựng như neo giữ cột chống mà chúng ta thấy nhiều nhất đó là cột điện. Bên cạnh đó dây cáp inox 10mm được ứng dụng vào việc chằng các cây cối, nhà cửa…
  • Dây cáp inox 10mm được sử dụng nhiều trong việc chằng buộc hàng hóa có khối lượng nặng, cồng kềnh. Tất nhiên là những loại hàng hóa đó được chằng buộc tại những vị trí thường xuyên chịu ăn mòn mới sử dụng đến dây cáp inox 304.
  • Khi chúng ta muốn giăng một hệ thống lưới để che cái gì đó như che bụi, che sân bóng, che sân tập golf thì dây cáp inox 10mm cũng được sử dụng nhiều.
  • Dây cáp inox 10mm (phi 10) được sử dụng để trang trí nội ngoại thất như lan can hành lang hay cầu thang bằng dây cáp inox. Với mục đích tạo nên vẻ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà hiện đại.
  • Dây cáp inox 10mm (phi 10) cũng được sử dụng trong môi trường sạch như chế biến thức ăn, thực phẩm, sữa vì dây cáp có bề mặt rất sáng bóng, sạch sẽ lại chống ăn mòn tốt nên hợp vệ sinh, an toàn cho thực phẩm nên được sử dụng phổ biến.

Nhìn chung dây cáp inox 10mm (phi 10) sử dụng rất nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng công việc khác nhau. Tuy nhiên với khả năng chống ăn mòn tốt, chịu lực tốt, dây cáp inox là lựa chọn đúng đắn trong việc sử dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp, đời sống, các thiết bị gần gũi với con người.

Cấu tạo

Cấu tạo hay cấu trúc của dây cáp inox phi 10 (10mm) là một sợi dây cáp bao gồm nhiều tao cáp, mỗi tao cáp bao gồm nhiều sợi cáp được sản xuất từ thép không gỉ. Sau đó các sợi cáp được đan vào nhau tạo thành tao cáp, tao cáp được đan vào nhau xung quanh sợi dây dù màu trắng (lõi cáp), tạo thành sợi cáp.

 

Dây cáp inox 10mm (phi 10) được nhà sản xuất đóng gói sản phẩm thành cuộn, thông thường thì mỗi cuộn là 1000m.

Ưu điểm của dây cáp inox

Sợi cáp tạo thành từ nhiều sợi thép được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ. Tạo nên những đặc tính khác biệt của dây cáp inox:

  • Sợi cáp có màu trắng sáng ánh kim của inox, mang tính thẩm mỹ cao.
  • Khả năng chịu lực của dây cáp inox chịu lực tốt nhất ở nhiệt độ thấp, có thể lên tới 1000 Mpa, do đó dây cáp inox rất được ưa chuộng sử dụng trong các công trình yêu cầu chất lượng cao.
  • Đặc tính của vật liệu thép không gỉ là chịu ăn mòn tốt. Vì thế dù sử dụng cáp trong các điều kiện thời tiết nắng hay mưa gió đều không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sợi cáp.